ข้าวต้มไก่
ส่วนผสม
เนื้ออกไก่ประมาณ 100 กรัม
น้ำซุป 4 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1 ราก
ข้าวสวย 1 ถ้วย
ผักชี 1 ต้น
ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น เล็กน้อย
วิธีทำ
– นำเนื้อไก่ไปนึ่งจนสุกดี ฉีกเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ อย่าให้เล็กหรือใหญ่จนเกินไป
– เด็ดผักชีเป็นใบ ๆ
– นำน้ำซุปใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่รากผักชีทุบ ใส่ซีอิ๊วขาว แล้วหรี่ไฟลง
– ตักข้าวสวยแบ่งใส่ชามเสิร์ฟ โรยด้วยเนื้อไก่ ตังฉ่าย พริกไทย ผักชี ราดด้วยน้ำซุปร้อน ๆ เป็นอันเสร็จ
Likes