ข้าวผัดสามสหาย
ส่วนผสม
ข้าวสวย (ข้าวหุงสุกแล้ว) 5 ถ้วย
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 ขีด
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ
ฟักทองดิบ (หั่นบางๆ เป็นชิ้นเล็กๆ) ½ ขีด
มะเขือเทศ (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ) ½ ขีด
ถั่วฝักยาวหั่นแบบยาว 4 ฝัก
ถั่วแดงต้มสุก ½ ขีด
ถั่วเขียมต้มสุก ½ ขีด
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
– เตรียมส่วนผสมข้างต้นให้พร้อมตามจำนวน
– นำกระทะขึ้นตั้งบนเตาไฟ ความร้อนพอประมาณ ใส่น้ำมันพืช หอมหัวใหญ่ ผัดพอสุก แล้วใส่เนื้อหมูลงไปผัดต่อ ตามด้วยข้าวสวย ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วฝักยาว ฟักทอง และมะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ผัดจนสุก ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Likes