สาคูไส้หมู
ส่วนผสม
เนื้อหมูบด 1 ถ้วย
สาคูเม็ดเล็ก 1 ½ ถ้วย
น้ำร้อน 1 ½ ถ้วย
รากผักชี ½ ช้อนชา
พริกไทย ½ ช้อนชา
กระเทียม 4 กลีบ
น้ำมันหมู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเล็ก ๆ 1 ถ้วย
ถั่วลิสงป่น ½ ถ้วย
กระเทียมเจียวสำหรับพรม 3 ช้อนโต๊ะ
ผักสดผักกาดหอม ผักชี 200 กรัม
พริกขี้หนู พอสมควร
วิธีทำ
– ผัดสาคูให้สะอาดใส่น้ำร้อนทีละน้อยนวดจนนุ่ม หมักไว้ 1 ชั่วโมง ปั้นเป็นก้อนกลม ½ นิ้ว
– เจียวรากผักชีกับน้ำมันให้หอม ใส่หมูผัดให้สุก ปรุงรสเค็มหวาน ใส่หอมใหญ่ผัดจนแห้งใส่ถั่วลิสง ผัดให้เข้ากันตักขึ้น
Likes