ข้าวผัดปลากระป๋อง
ส่วนผสม
ปลากระป่อง 1 กระป๋อง
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
เม็ดถั่วลันเตา ¼ ถ้วยตวง
แครอทหั่นสี่เหลี่ยม ¼ ถ้วยตวง
หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยม ¼ ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
– ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดหอมหัวใหญ่ให้โชยกลิ่น ใส่แครอท เม็ดถั่วลันเตา ปลากระป๋อง และข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน
– ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย พริกไทยป่น และซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
– ตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับผักสด แตงกวา มะเขือเทศ
Likes